Get Adobe Flash player
Khánh Hòa khai trương phiên chợ thực phẩm an toàn
Cập nhật: 20.04.2018 09:00 - Lượt xem: 105
Ngày18/04/2018, tại Công viên Yến Phi - trung tâm bờ biển Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại (Sở Công Thương Khánh Hòa) đã tổ chức lễ khai mạc "Phiên chợ Thực phẩm an toàn". 

Phiên chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 21/02/2018. Ngoài lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa, lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang, Chi cục đo lường chất lượng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, còn có đông đảo người dân địa phương và du khách ltham dự lễ khai mạc với nhiều chương trình ca múa nhạc đặc sắc, hấp dẫn.

Phiên chợ thực phầm an toàn gồm 67 gian hàng của 43 doanh nhiệp (DN) sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn trên tiêu chí "hàng Việt Nam chất lượng cao" trong và ngoài tỉnh tham gia. Tại đây, các DN, cơ sở sản xuất bày bán các sản phẩm do chính đơn vị của mình sản xuất, chế biến như: nông sản, thủy sản chế biến, thực phẩm tươi sống, đồ ăn, thức uống, thực phẩm công nghệ,... Đã được chứng nhận của VietGAP, đạt chuẩn về điều kiện an toàn thực phẩm.

Phiên chợ Thực phẩm an toàn thuộc chương trình xúc tiến thương mại năm 2018, là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm”. Phiên chợ thực phẩm an toàn không chỉ là cơ hội tốt để giới thiệu với người tiêu dùng các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đủ điều kiện sản xuất thực phẩm, giới thiệu thực phẩm đạt chất lượng; đồng thời, phiên chợ còn là cơ hội cho các DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, sản phẩm chất lượng, trực tiếp hướng đã người tiêu dùng thông minh lựa chọn, phân biệt hàng chất lượng với hàng nhái, hàng giả,...

Có thể nói, lần đầu tiên, Khánh Hòa tổ chức Phiên chợ thực phẩm an toàn là một trong hoạt động vô cùng hữu ích cho DN cũng như người tiêu dùng. Không chỉ mang thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng, phiên chợ còn là kênh thông tin hỗ trợ, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản , đồng thời góp phần trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng với thực phẩm trước làn sống thực phẩm dơ, thực phẩm độc hại, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn vào thị trường...Nguồn: Báo Công Thương
Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?