Get Adobe Flash player
HỘI NGHỊ KẾT NỐI SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TIÊU BIỂU VÀO KHU DU LỊCH
Cập nhật: 28.06.2018 08:03 - Lượt xem: 187

Ngày 27-6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Trung tâm Khuyến công (Sở Công thương) và Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã phối hợp tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu vào các khu du lịch, điểm dừng chân trên địa bàn tỉnh.

Đông đảo các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ, du lịch, cơ sở sản xuất sản phẩm làng nghề, như: gốm, đá, gỗ mỹ nghệ, chế biến nông sản…đã đến dự. Hiện nay Nhà nước đã dành nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho CNNT phát triển trong đó có chương trình khuyến công. Riêng công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được triển khai ngày một hiệu quả. Đặc trưng của sản phẩm CNNT là những sản phẩm mang tính thủ công, tính văn hóa, thẩm mỹ cao nhưng giá trị không quá lớn. Sản phẩm thường mang tính nhỏ lẻ (hộ gia đình, hợp tác xã). Sản phẩm CNNT tiêu biểu có thể là đại diện cho một làng nghề truyền thống, nơi lưu giữ và thể hiện những nét riêng biệt của văn hoá và nghệ thuật của một địa phương hay vùng, miền. Và chắc chắn người dân ở nhiều làng nghề đang nắm trong tay nhiều bí quyết để sản xuất ra các sản phẩm thủ công có giá trị cao nhưng vẫn chưa biến được điều đó thành nguồn lợi thực sự. Kết nối sản phẩm CNNT tiêu biểu vào các khu du lịch, điểm dừng chân, khách sạn, nhà hàng để mở rộng thị trường là hoạt động mang ý nghĩa lớn trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.Hội nghị kết nối sản phẩm CNNT tiêu biểu vào các khu du lịch trên địa bàn tỉnh ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của tỉnh, còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở CNNT giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh. Thông qua đó, còn là cơ hội để sản phẩm CNNT tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá hình ảnh với thị trường trong nước và quốc tế, thông qua các du khách.


Đại diện nhiều khu du lịch, như: Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu du lịch Suối Mơ, Ca cao Trọng Đức (huyện Tân Phú), Khu du lịch sinh thái núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc), Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền (huyện Trảng Bom), Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (Nhơn Trạch), Khu du lịch Bửu Long (Biên Hòa)… đều bày tỏ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sản phẩm làng nghề thủ công, mỹ nghệ, nông sản chế biến trở thành sản phẩm phục vụ du khách đến vui chơi, giải trí.

Phía doanh nghiệp sản xuất, chế biến thì mong muốn có thêm nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực, như: xây dựng showroom trưng bày sản phẩm, thêm nhiều chương trình quảng bá, kết nối để các sản phẩm làng nghề, nông sản chế biến thành sản phẩm du lịch, luân phiên tổ chức hội chợ triển lãm tại các khu du lịch để có nhiều sản phẩm phục vụ du khách.Tại hội thảo đã có 16 đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng CNNT tiêu biểu.Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai

Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?