Get Adobe Flash player
Sản phẩm dầu, mỡ động vật của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Đài Loan
Cập nhật: 12.11.2018 08:36 - Lượt xem: 148
Theo Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương), từ ngày 1/1/2019,  sản phẩm dầu, mỡ có nguồn gốc từ động vật của Việt Nam nếu đáp ứng được các yêu cầu kiểm tra có tính hệ thống và Bộ Tiêu chuẩn nhập khẩu của Đài Loan sẽ được phép nhập khẩu vào Đài Loan.  

Từ ngày 1/1/2019 sản phẩm dầu, mỡ động vật của Việt Nam sẽ được nhập khẩu vào Đài Loan

Được biết, cuối năm 2014 Đài Loan đã công bố áp dụng “Biện pháp quản lý tạm thời đối với mặt hàng dầu mỡ nhập khẩu” của Việt Nam. Tạm dừng nhập khẩu các sản phẩm dầu, mỡ bò, lợn, dê, cừu từ Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước, thời gian qua, Bộ Công Thương đã tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan bàn bạc, trao đổi để phía Đài Loan dỡ bỏ lệnh cấm này. Kết quả, Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan đã chính thức công bố sửa đổi nội dung phụ lục 3 và Điều 8 của “Biện pháp thực hiện kiểm tra có tính hệ thống đối với thực phẩm nhập khẩu”. Theo đó, xóa bỏ lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với sản phẩm dầu mỡ có nguồn gốc động vật của Việt Nam. Kể từ 01/01/2019, các sản phẩm dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật nếu đáp ứng được các yêu cầu kiểm tra có tính hệ thống và Bộ Tiêu chuẩn nhập khẩu của Đài Loan sẽ được phép nhập khẩu vào thị trường này.Nguồn: Báo Công Thương
Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?