Get Adobe Flash player
Kết nối trực tiếp vào chợ Đầu mối Dầu Giây Huyện Tân Phú
Cập nhật: 02.10.2017 09:11 - Lượt xem: 587

Ngày 28/9, Đoàn làm việc do Sở Công Thương ĐN (Trung tâm XTTM chủ trì) Công ty Cổ phần Bất động sản Thống Nhất cùng Công ty Proton (đơn vị quản lý chợ) đã làm việc với Phòng Kinh tế và kinh tế hạ tầng huyện Tân Phú và các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, nhà vườn của huyện Tân Phú, về việc kết nối các Hợp tác xã, tổ hợp tác, nhà vườn của huyện Tân Phú vào Chợ đầu mối Dầu Giây.

Buổi làm việc kéo dài từ 16h30 đến 21h, qua đó thấy đến đêm hàng hóa về tương đối tấp nập (Theo BQL chợ thì hàng tập kết nhiều nhất tầm 21h, với khối lượng khoảng 200 tấn/ngày đêm).

Qua làm việc được biết hiện nay Công ty CP BĐS Thống Nhất và Công ty Proton có chủ trương mời gọi, khuyến khích các thương lái, hộ kinh doanh vào chợ đầu mối Dầu Giây, cụ thể là miễn hòan toàn các loại phí trong 3 tháng đầu, nếu sau 3 tháng mà các hộ kinh doanh có lời thì mới tiến hành ký hợp đồng thuê sạp hoặc mua sạp.

1 số tiểu thương nói nghe đồn hàng hóa sạch (đạt các tiêu chuẩn) mới được vào chợ; BQL chợ giải thích hiện nay chưa yêu cầu vấn đề phải đạt các tiêu chuẩn VIetgap, LOBGAP mà khuyến khích là trong tương lai các loại hàng hóa cần phải hướng tới đạt các tiêu chuẩn.

Phòng Kinh tế và kinh tế hạ tầng huyện Tân Phú trình bày đang báo cáo UBND huyện về các mặt hàng, các hộ kinh doanh vào chợ đầu mối. Mong muốn các thương lái tại chợ có thể vào mua hàng tận nơi sản xuất, tạo điều kiện cho các hộ có nhu cầu vào kinh doanh tại chợ và đề nghị việc thanh toán được thuận lợi.

Theo BQL chợ thì vì đây là chợ đầu mối nên các tổ hợp tác, nhà vườn có hàng hóa cần chủ động đưa hàng hóa ra chợ và bán cho các chủ sạp, các chủ sạp không thể vào thu mua tận nợi sản xuất. Và việc hình thức thanh toán, giá cả là do 2 bên mua và bán thỏa thuận, BQL không thể can thiệp.

Qua làm việc với các bên cho thấy: BQL chợ rất nhiệt tình mời gọi các thành phần tham gia kinh doanh tại chợ, hoặc kết nối với các chủ vựa sẵn có để kinh doanh (hiện nay mới có 73 sạp trên 210 sạp là có chủ kinh doanh, chiếm 30% số sạp hiện có).

Các tổ hợp tác, nhà vườn và hộ kinh doanh tại huyện Tân Phú được khuyến khích đế kinh doanh tại chợ, không có bất cứ khó khăn cản trở nào từ BQL chợ. Do đó việc hiện nay có ít hộ kinh doanh, nhà vườn, HTX của Tân Phú vào hoạt động tại chợ đầu mối Dầu Giây là do các hộ chưa nhiệt tình đến tìm hiểu và kinh doanh, không có bất cứ sự gây khó khăn nào của Ban Quản lýNguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai

Các tin khác

Chương trình KM, QC, HCTL 2018

Video goes here

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2017 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?