Get Adobe Flash player
Báo cáo Kết quả tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2018)
Cập nhật: 18.05.2018 08:52 - Lượt xem: 465

Căn cứ Quyết định số 1524/QĐ-UBND ngày 07/5/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành Chương trình xúc tiến thương mại năm 2018 tỉnh Đồng Nai.

             Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công Mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam (LIFESTYLE VIETNAM 2018), xin báo cáo kết quả như sau

1/ Tình hình chung:

Hội chợ Lifestyle Vietnam 2018 tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 18/4 đến 21/4/2018 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Số 799, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh do Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT) và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) phối hợp tổ chức Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2018).

Với quy mô gần 1.000 gian hàng, trong đó các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Việt Nam còn có gian hàng của các doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ và quà tặng đến từ các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Lào, Trung Quốc, Campuchia … cùng một số doanh nghiệp Châu Phi.


Bên cạnh các nhóm sản phẩm chính tại Hội chợ là hàng Thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình; hàng đồ gỗ trong nhà và ngoài trời; hàng gia dụng; hàng dệt và thêu ren; hàng quà tặng và sản phẩm đồng bào dân tộc; hàng trang sức; thời trang và phụ kiện cá nhân; hàng đồ chơi, hàng quà tặng văn hóa vùng miền của Việt Nam, LifeStyle Vietnam 2018 cũng sẽ giới thiệu không gian các sản phẩm thiết kế mới của các nước ASEAN, không gian Tây Nguyên Việt Nam, không gian Thời trang bền vững được xây dựng trên cơ sở hợp tác với các Viện và Trường thiết kế ở Milan (Italia), Einhoven (Hà Lan) và Lund (Thụy Điển). Lifestyle Vietnam 2018 thu hút gần 2.000 nhà nhập khẩu từ các quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với 30.000 khách hàng  Việt Nam đến giao dịch tại Hội chợ.

2/  Nội dung tham gia triển lãm sản phẩm gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai :

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tổ chức cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mây tre đan…. quảng cáo, trưng bày sản phẩm trong gian hàng chung của Tỉnh (72m2) bao gồm các sản phẩm chủ lực của tỉnh Đồng Nai chi tiết như sau :

STT

TÊN DOANH NGHIỆP

Mặt hàng

1

Công ty TNHH Ngũ Nam Phát

Mây tre đan

2

Công ty Cổ phần Thiên Trung Nguyên

Mây tre đan

3

Công ty TNHH Chiếc Lá Xanh

Gỗ thủ công mỹ nghệ, quà tặng

4

Công ty TNHH Mỹ nghệ Tự nhiên

Gỗ thủ công mỹ nghệ

5

Công ty Cổ phần Nhất Nam

Gỗ thủ công mỹ nghệ

6

Cơ sở Mộc nội thất Anh Phụng

Gỗ thủ công mỹ nghệ

3/ Kết quả:

Gian hàng chung của Tỉnh đặt tại vị trí khu A gần cổng số 02 có vị trí thuận lợi dễ nhìn thấy trong mặt bằng khu hội chợ triển lãm nên đã thu hút được nhiều khách đến tham quan, liên hệ, trao đổi thông tin và ký kết các hợp đồng mua bán sản phẩm về Gốm mỹ nghệ; Thủ công mỹ nghệ, quà tặng; Mây tre lá … .


Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2018) có qui mô lớn mang tầm quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, hầu hết là khách quốc tế đến từ các nước trên thế giới xem mẫu mã và ký hợp đồng nên sản phẩm tại gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai tham gia Hội chợ lần này được doanh nghiệp đầu tư kỹ về chất lượng sản phẩm mẫu mã đa dạng và có chọn lọc nguyên liệu đầu vào, nhìn chung mặt hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Đồng Nai mang tính nghệ thuật cao, giá cả cạnh tranh, không quá cao, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển. Đặc biệt là hàng thủ công mỹ nghệ của Công ty TNHH Chiếc Lá Xanh và Công ty Cổ phần Thiên Trung Nguyên trưng bày các mẫu mã mới làm bằng Gốm, Zinc, Gỗ và Mây Nhựa rất sắc sảo, đa dạng, có tính mỹ thuật cao với giá cả phù hợp đã được đông đảo khách hàng quan tâm và có nhu cầu làm đại lý phân phối sản phẩm.

Do đặc thù của Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2018) triển lãm, giới thiệu, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng với các đối tác nước ngoài là chính nên qua 04 ngày hội chợ diễn ra, gian hàng triển lãm của tỉnh Đồng Nai thu hút khoảng 3.700 lượt khách đến tham quan trong đó 60% là khách nước ngoài, doanh thu tại hội chợ đạt khoảng 250 triệu đồng, ký được 03 hợp đồng ghi nhớ trị giá 90.000 USD, trong đó:

-          Công ty TNHH Chiếc Lá Xanh: Doanh thu tại Hội chợ đạt 50 triệu đồng, ký được 01 hợp đồng ghi nhớ  trị giá 30.000 USD; 

-          Công ty TNHH Ngũ Nam Phát: Ký được 02 hợp đồng ghi nhớ trị giá 40.000 USD; 

-           Công ty Cổ phần Nhất Nam: Ký được 01 hợp đồng ghi nhớ trị giá 20.000 USD; 

-          Cơ sở Mộc nội thất Anh Phụng: Doanh thu tại Hội chợ đạt 200 triệu đồng.

Trên đây là kết quả tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2018). Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai kính báo cáo.


Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai

Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?