Get Adobe Flash player
Báo cáo Kết quả tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam 2019 tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2019)
Cập nhật: 17.05.2019 08:52 - Lượt xem: 185

Căn cứ Quyết định số 1009/QĐ-UBND ngày 08/4/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành Chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 tỉnh Đồng Nai.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công Mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam (LIFESTYLE VIETNAM 2019), xin báo cáo kết quả như sau:

1/ Tình hình chung:

Hội chợ  Quốc tế hàng thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng  Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2019) và Triển lãm Quốc tế mỗi xã một sản phẩm (OCOP) diễn ra từ ngày 17/4 đến 20/4/2019 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Số 799, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT). Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia; đồng chí  Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,  đại diện Văn phòng Chính phủ, đại diện một số tổ chức quốc tế, Liên minh HTX, đại diện một số Bộ, Ban, Ngành cùng lãnh đạo một số tỉnh thành ở trong nước tham dự và các đơn vị OCOP đến từ 15 quốc gia trêm thế giới tham dự.

Lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công Mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam  2019 (LIFESTYLE VIETNAM 2019) và Triển lãm Quốc tế mỗi xã một sản phẩm (OCOP) diễn ra vào sáng ngày 17/4/2019, với quy mô hơn 700 gian hàng của các doanh nghiệp đến trên 40 tỉnh thành cả nước. Đặc biệt, ngoài các doanh nghiệp của Việt Nam, Ban tổ chức còn được vinh dự chào đón sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài đến từ các 15 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Nhật Bản, Hà Lan, Ấn Độ, Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Kenya, Senegal, Afghanistan, Madagascar, Botswana, Australia, Nepal và Nga. Hội chợ năm nay thu hút hơn 1.600 khách hàng quốc tế đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó rất nhiều khách hàng đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Australia

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới trung ương cho biết: “Hội chợ quốc tế OCOP và Hội chợ Lifestyle Vietnam 2019 được tổ chức với mục đích quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng tiêu biểu, thiết kế mới của các làng nghề Việt Nam, tạo cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, trình diễn các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, bản sắc riêng cho từng sản phẩm. 


Đây cũng là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điểm nhấn góp phần quảng bá thu hút người tiêu dùng, khách du lịch trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh về sản phẩm của doanh nghiệp và làng nghề nhằm thúc đẩy sản xuất hàng hóa phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, ngành hàng thủ công mỹ nghệ là một trong những ngành quan trọng đóng góp cho tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam”.

2/  Nội dung tham gia triển lãm sản phẩm gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai :

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tổ chức cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng, bàn ghế trong nhà và ngoài trời, dụng cụ và đồ trang trí sân vườn …. trưng bày trong gian hàng chung của Tỉnh (72m2) bao gồm các sản phẩm chủ lực của tỉnh Đồng Nai chi tiết như sau :

STT

TÊN DOANH NGHIỆP

Mặt hàng

1

Công ty TNHH Ngũ Nam Phát

Mây tre lá

2

Công ty TNHH Tân Hòa 1

Thủ công mỹ nghệ

3

Công ty TNHH Gỗ An Nguyễn

Thủ công mỹ nghệ

4

Cơ sở Gỗ Mỹ nghệ Thành Nhân

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

5

Công ty TNHH Tuấn Tuấn Mai

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

6

Cơ sở Linh Liên

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

7

Cơ sở Nguyễn Đựng

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

8

Công ty TNHH Chiếc lá xanh

Thủ công mỹ nghệ, quà tặng

3/ Kết quả:

Gian hàng chung của Tỉnh tham gia Hội chợ LIFESTYLE VIETNAM 2019 với chủ đề “Nội, ngoại thất Đồng Nai – Kiến tạo không gian sống” được thiết kế với không gian mở, rộng rãi, bố cục gian hàng hợp lý làm nổi bật hình ảnh của sản phẩm nhằm thu hút khách thăm quan và tăng cơ hội tạo ấn tượng với những đối tác tiềm năng. Bên cạnh đó, gian hàng chung của tỉnh đặt tại vị trí khu A gần cổng số 02 có vị trí thuận lợi dễ nhìn thấy trong mặt bằng khu hội chợ triển lãm nên đã thu hút được nhiều khách hàng đến thăm quan, liên hệ, trao đổi thông tin và ký kết các hợp đồng mua bán sản phẩm.

Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2019) có quy mô lớn mang tầm quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, hầu hết là khách quốc tế đến từ các nước trên thế giới xem mẫu mã và ký hợp đồng. Các sản phẩm trưng bày trong gian hàng chung của tỉnh tham gia Hội chợ lần này là các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất, hàng phụ kiện sân vườn, hàng bàn ghế trong nhà và ngoài trời, hàng quà tặng…. được các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm theo thị hiếu và nhu cầu thị trường, chú trọng nguyên liệu đầu vào ưu tiên nguồn nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường, nhìn chung mặt hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Đồng Nai mang tính nghệ thuật cao, phong cách đa dạng, giá cả cạnh tranh, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển. Đặc biệt là sản phẩm của Công ty TNHH Ngũ Nam Phát, Công ty TNHH Tân Hòa 1 và Cơ sở Gỗ Mỹ nghệ Thành Nhân được làm bằng Gỗ, Gốm, Zinc, và Mây tre lá và mẫu mã được thiết kế phong phú, đa dạng, sáng tạo, kết hợp truyền thống với cách tân hiện đại một cách hài hòa, giá cả hợp lý nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng và độc đáo của sản phẩm nên thu hút rất được nhiều khách tham quan và các nhà nhập khẩu.


Do đặc thù của Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2019) là hội chợ xuất khẩu, các doanh nghiệp tham gia chủ yếu giới thiệu, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng với các đối tác nước ngoài, mở rộng thị trường nước ngoài là trọng tâm. Qua 04 ngày hội chợ diễn ra, gian hàng triển lãm của tỉnh Đồng Nai thu hút khoảng 1.500 lượt khách đến tham quan trong đó 70% là khách nước ngoài, doanh thu tại hội chợ đạt khoảng 150 triệu đồng, ký được 03 hợp đồng ghi nhớ và 02 hợp đồng kinh tế, trong đó:

-          Công ty TNHH Ngũ Nam Phát: ký được 02 hợp đồng ghi nhớ trị giá 300.000.000 đồng; 

-          Công ty TNHH Tân Hòa 1: ký được 02 hợp đồng kinh tế trị giá 130.000 USD; doanh thu tại hội chợ khoảng 50 triệu đồng

-          Công ty TNHH Tuấn Tuấn Mai, Cơ Sở Gỗ mỹ nghệ Thành Nhân, Cơ sở Linh Liên, Cơ sở Nguyễn Đựng: Doanh thu khoảng 100 triệu đồng;

-          Cơ sở Gỗ mỹ nghệ Thành Nhân: ký được 01 hợp đồng ghi nhớ trị giá 20.000 USD

Sau khi kết thúc hội chợ, nhiều khách hàng đã chủ động liên hệ, trao đổi thông tin và trực tiếp tham quan cơ sở sản xuất, showroom của các Công ty Ngũ Nam Phát, Công ty TNHH Tân Hòa 1, Cơ sở Gỗ mỹ nghệ Thành Nhân đang trong quá trình thương thảo và ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài.

Trên đây là kết quả tham gia Hội chợ Quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ, Đồ gỗ và hàng Quà tặng Việt Nam tại 2019 TP. Hồ Chí Minh (LIFESTYLE VIETNAM 2019), Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai kính báo cáo.


Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai

Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?