Get Adobe Flash player
Báo cáo Kết quả tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 – VIETNAM EXPO 2019 tại TP. Hà Nội
Cập nhật: 17.05.2019 08:55 - Lượt xem: 275

Căn cứ Công văn số 1029/STC-TCHCSN ngày 01/3/2019 của Sở Tài chính về việc thẩm định dự thảo kinh phí Chương trình xúc tiến thương mại năm 2019;

Căn cứ Công văn số 881/STC-KH ngày 15/3/2019 của Sở Công Thương về việc tổ chức gian hàng chung tỉnh Đồng Nai tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - VIETNAM EXPO 2019 tại Hà Nội.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 – VIETNAM EXPO 2019 tại Hà Nội, xin báo cáo kết quả như sau:

1/ Tình hình chung

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 – VIETNAM EXPO 2019 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), số 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 10/4 đến ngày 13/4/2019.

Sáng 10/4/2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - VIETNAM EXPO 2019 do Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad tổ chức.

Hội chợ thu hút sự tham gia đông đảo của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô 600 gian hàng. Chủ đề của Hội chợ là tạo sự "Gắn kết - Chia sẻ" giữa các doanh nghiệp, địa phương nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại và đầu tư. Hội chợ có các Khu gian hàng của Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc (Vietnam - Korea Design Center); Khu gian hàng xúc tiến đầu tư và phát triển công nghiệp Việt Nam (Invest in Vietnam) và Khu gian hàng tiêu biểu đến từ 20 tỉnh/ thành phố.....

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, qua 28 kỳ tổ chức, VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.

Tiếp đó, Hội thảo Xúc tiến đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam với chủ đề "Cơ hội tham gia chuỗi sản xuất và thương mại toàn cầu" sẽ diễn ra vào sáng ngày 11/4/2019. Tại Hội thảo các chuyên gia, diễn giả đã làm rõ những thuận lợi và khó khăn trong xu thế toàn cầu hóa sản xuất và thương mại hiện nay. Để có thể xây dựng, phát triển thương hiệu và tạo chỗ đứng trên thị trường thế giới thì việc đưa sản phẩm trong nước tham gia chuỗi giá trị toàn cầu là một hướng đi tất yếu với sự tham gia của nhiều bên như cung ứng vật tư, giống, chế biến, các nhà xuất khẩu, vận chuyển, phân phối, nhà bán lẻ. 

Ngoài ra, Lễ khởi động Chương trình xuất khẩu thông qua thương mại điện tử được tổ chức vào chiều ngày 11/4/2019 với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử.


Bên cạnh đó, các hoạt động trong khuôn khổ của Hội chợ nhằm tăng cường hiệu ứng xúc tiến thương mại như: Hội nghị bàn tròn, Hội thảo chuyên ngành; Hội nghị giao thương; Tham quan các khu công nghiệp... được Ban tổ chức triển khai đồng bộ trong tất cả các ngày diễn ra Hội chợ. 

Hội chợ VIETNAM EXPO 2019 đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có qui mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đã tạo dựng được tiến vang tới bạn bè quốc tế và hầu hết các doanh nghiệp trong nước. Các hoạt động xúc tiến thương mại đã giúp kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế, đem đến những cơ hội thiết thực, giúp doanh nghiệp Việt Nam tang cường xuất khẩu, phát triển thị trường, góp phần thực hiện cam kết của chính phủ về hội nhập quốc tế.

2/  Nội dung tham gia Hội chợ của tỉnh Đồng Nai

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai phối hợp với các doanh nghiệp trưng bày và quảng bá sản phẩm trong 04 gian hàng chung của Tỉnh bao gồm các sản phẩm chủ lực, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, lợi thế của địa phương hướng đến xuất khẩu của tỉnh, chi tiết như sau:

TT

TÊN DOANH NGHIỆP

Mặt hàng

1

Các HTX tại các huyện

Xoài, Quýt, Thanh long, Mãn cầu, Sầu riêng, Măng cụt

2

Cơ sở Du lịch Sinh Thái Vườn làng bưởi Tân Triều

Trái bưởi, rượu bưởi

3

Cơ sở Sản xuất gỗ mỹ nghệ Thành Nhân

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

4

Cơ Sở Nguyễn Đựng

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

5

Công ty TNHH Tuấn Tuấn Mai

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

6

Cơ Sở Linh Liên

Đồ gỗ thủ công mỹ nghệ

7

Cơ sở sản xuất chế biến hạt sen Trường Phát

Các sản phẩm từ  củ và hạt sen

8

Công ty Chế biến XNK Nông sản Thực phẩm Đồng Nai

Hạt điều chế biến các loại

9

Công ty Cổ phần nông sản Tín Nghĩa

Cà phê các loại 

10

Công ty TNHH TM & SX Thực phẩm Sơn Lâm

Cà phê các loại 

11

Công ty TNHH TM – SX Thuận Hương

Trái cây sấy khô các loại

12

Công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức

Ca cao, bột ca cao các loại

13

Công ty Cổ phần Nhất Nam

Bàn ghế gỗ các loại

14

Công ty Cổ phần Nam Bình Minh

Giày thể thao, túi xách các loại

15

Công ty TNHH MTV Thế Linh

Chăn-ga-gối-nệm

16

Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Đồng Nai

May mặc

17

Công ty THHH Nam Long

Găng tay cao su

18

Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy Nông nghiệp Miền Nam

Động cơ và máy nông nghiệp

3/ Kết quả

Gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai đặt tại vị trí Nhà A1 dành cho các tỉnh, thành trưng bày sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm chủ lực của tinh phong phú, hình thức trang trí theo chủ đề, gian hàng tự dựng đẹp nên thu hút được nhiều khách đến tham quan, dùng thử sản phẩm và trao đổi thông tin.


Qua 04 ngày Hội chợ diễn ra, khu gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai thu hút khoảng 2.700 lượt khách đến tham quan, giao dịch trong đó 50% là khách nước ngoài. Mục tiêu tham gia chương trình là quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác  liên doanh liên kết, trong đó:

-          Cơ sở Sản xuất gỗ mỹ nghệ Thành Nhân: Ký được 01 hợp đồng ghi nhớ với khách hàng Ấn Độ và hẹn ghé Cơ sở sau khi kết thúc Hội chợ;

-      Cơ sở sản xuất chế biến hạt sen Trường Phát Mở được 02 đại lý;

-      Công ty TNHH Ca Cao Trọng Đức: Mở được 01 đại lý;

-      Công ty TNHH MTV Thế Linh: Mở được 01 đại lý;

-      Công ty THHH Nam Long: Mở được 02 đại lý.

Có 05 khách hàng có nhu cầu liên kết với công ty Công ty TNHH TM – SX Thuận Hương; Cơ sở sản xuất chế biến hạt sen Trường Phát; Cơ sở Sản xuất gỗ mỹ nghệ Thành Nhân; Công ty TNHH MTV Động cơ và Máy Nông nghiệp Miền Nam. Ngoài ra khách nước ngoài quan tâm đến Công ty TNHH TM – SX Thuận Hương với sản phẩm trái cây sấy khô các loại; Cơ Sở Nguyễn Đựng với sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ; Công ty TNHH Tuấn Tuấn Mai với sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.

Gian hàng chung của tỉnh vinh dự đón tiếp Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Nguyễn Doãn Toàn - Phó chủ tịch UBND  TP. Hà Nội, Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại và các cơ quan báo, đài ghé thăm chụp hình chung với Đoàn Đồng Nai, phỏng vấn trực tiếp doanh nghiệp.

Trên đây là kết quả tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 – VIETNAM EXPO 2019 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại xin báo cáo.
Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai
Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2018 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?